Tool cứu dữ liệu ổ cứng hoàn toàn miễn phí

Có những trường hợp dữ liệu lưu trữ trên ổ cứng và các thiết bị lưu trữ tương tự khác gặp phải lỗi lầm nào đó và không thể truy cập được và bạn chưa biết phải làm thế nào? Điều may mắn là các dữ liệu đó vẫn chưa hoàn toàn biến mất khỏi thiết bị của bạn mà đang bị ẩn đi bằng cách nào đó. Trong những trường hợp như vậy bạn hoàn toàn có thể dùng tool cứu dữ liệu ổ cứng để giải quyết sự cố này hoàn toàn đơn giản mà lại hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chương trình tool cứu dữ liệu ổ cứng miễn phí hỗ trợ người dùng trong những trường hợp lỗi ngoài ý muốn. Sử dụng phần mềm thứ 3 để hỗ trợ, nhưng thực tế đối với những phần mềm quan trọng, tính bảo mật cao bạn không nên tự ý sử dụng phần mềm bên ngoài hỗ trợ, vì thực tế trên hàng trăm loại tool cứu dữ liệu ổ cứng chỉ có một vài công cụ thực sự mang lại hiệu quả.
Chúng tôi sẽ giới thiệu những chương trình tool cứu dữ liệu ổ cứng tốt nhất hiện nay.

Đọc thêm:

1. Disk Drill  – Tool cứu dữ liệu ổ cứng

Đây là một chương trình phục hồi dữ liệu hoàn hảo được nhiều người biết đến và tin dùng cho nhiều tình huống mất dữ liệu (xóa nhầm, cố ý xóa, bị virus, phần mềm độc hại, format, ghi đè…) Phần mềm này sử dụng đơn giản với giao diện thân thiện với người dùng, chỉ cần cài đặt vào máy tính, khi khởi động lại bạn sẽ vào giao diện chính. Ở những bước tiếp theo bạn chỉ cần lựa chọn những tệp mình muốn rồi khôi phục thôi.
Phần mềm này có thể xử lý nhiều loại thiết bị lưu trữ và hệ thống tệp tin khác nhau như: FAT, NTFS, NTFS5, HFS, HFS +.
Tuy nhiên, với Disk Drill bạn chỉ sử dụng được cho hệ điều hành MAC SO X, tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận được Disk Drill là công cụ cứu dữ liệu mạnh mẽ với các chức năng như “disk health”, “Mac Cleanup”, “Duplicate finder”, “Data Protection” và “backup” giúp bạn bảo vệ thiết bị cũng như phòng chống được những nguyên nhân ổ đĩa bị hỏng.
Bên cạnh đó phần mềm Disk Drill còn là công cụ phục hồi dữ liệu hữu ích cho cả Android và Iphone.

tool cứu dữ liệu ổ cứng

2. WiseCleaner

Đây cũng là một công cụ khôi phục dữ liệu ổ cứng miễn phí được mang lại hiệu quả cao, là công cụ tool giúp khôi phục các tệp tin và hình ảnh từ nhiều thiết bị như USB, máy ảnh, thẻ nhớ, ổ cứng ngoài… cùng với đó là hỗ trợ nhiều hệ điều hành như Windows 10, 8, 7. XP. VISTA…
Là chương trình dễ sử dụng, quá trình quét nhanh, tìm tệp tin hiệu quả và đặc biệt là có thể khôi phục lại tệp tin dung lượng lớn.

3. NCH File Recovery Software

Công cụ phục hồi dữ liệu NCH File Recovery Software được đánh giá khá tốt trong quá trình cứu dữ liệu các tệp tin bị mất từ nhiều thiết bị lưu trữ khác nhau. Là phần mềm khôi phục cho phép người dùng lựa chọn có hoặc không theo từng bước nhất định, nên hoàn toàn yên tâm sử dụng.
Là chương trình tool đi kèm với tính năng addon giúp tăng cường bảo mật tệp tin của bạn bằng cách xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục hoặc theo dõi được dữ liệu đó. Trước khi sử dụng tính năng này người dùng hãy chắc chắn mình đã có thông tin trong đầu.
NCH File Recovery Software dễ dàng thực hiện thao tác, bạn có thể quét toàn bộ ổ đĩa và sau đó lọc các tệp tin mong muốn rồi nhấn recover, chọn vị trí ổ lưu mới là xong. Đối với phần mềm này bạn có thể xem trước tệp tin.

4. Icare Recovery

Công cụ này sẽ tự động quét chi tiết thiết bị đang có vấn đề và cho người dùng cơ hội khôi phục tất cả các tệp tin lên đến 99%. Nó có thể hỗ trợ hầu hết các thiết bị truyền thông, kỹ thuật số.
Icare recovery có tác dụng khôi phục đối với cả những phân vùng bị mất hoặc bị xóa một cách nhanh chóng. Trong một số tường hợp, phân vùng ổ cứng của bạn không thể truy cập được, hỏng, định dạng raw thì phần mềm này cũng sẽ là giải pháp an toàn cho người dùng.

tool cứu dữ liệu ổ cứng

5. TestDisk

Với giao diện cơ bản, TestDisk sẽ thực hiện chức năng quét và phục hồi tiên tiến nhất trên nhiều thiết bị lưu trữ đang gặp các vấn đề lỗi. Phần mềm này quét dữ liệu dễ dàng khôi phục từng byte dữ liệu đã bị mất.
Công cụ này còn có thể truy cập vào các phân vùng lỗi, phân vùng bị định dạng raw, phần vùng bị format trên các hệ điều hành windows.
Trên đây là 5 công cụ tool cứu dữ liệu hiệu quả tốt nhất mà lại hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên để mang lại tính hiệu quả, bạn phải đảm bảo được điều kiện tiên quyết đó là ngưng sử dụng thiết bị ngay sao khi biết mình vừa làm mất. Tệp tin bị định dạng nhiều lần vẫn có thể khôi phục được nhưng bị ghi đè thì hoàn toàn không có cách nào lấy lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button