Ngày nay các thiết bị công nghệ của Apple đang ngày càng “chiếm lĩnh ” thị trường công nghệ ở Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm cao cấp, thường khá mắc tiền, nhưng vẫn được mọi người tin tưởng bởi chất lượng thực sự rất tốt. Tuy nhiên sẽ không có thiết bị nào có thể hoạt động được mãi mãi, nhất là phần ổ cứng, đây là thiết bị rất dễ bị hỏng, đối với máy Mac cũng khó tránh khỏi hỏng hóc. Và câu hỏi thường gặp nhất chính là làm thế nào để sửa ổ cứng Mac bị hỏng? cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Sửa ổ cứng Mac bị hỏng

1. Các triệu chứng của ổ cứng Mac bị hỏng

Có rất nhiều sự cố có thể xảy ra trên một máy tính Mac, nó có thể xuất phát từ lỗi hệ thống tệp tin, lỗi quyền truy cập, lỗi người dùng. Sẽ rất khó phát hiện ra khi nào ổ cứng của bạn bị hỏng, thông thường bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm Driver Genius – đây là công cụ có thể giúp bạn điều hướng và có thể fix một số lỗi giúp phòng ngừa khả năng mất dữ liệu.
Bạn có thể nhận biết được một ổ cứng Mac bị hỏng qua một số dấu hiệu phổ biến như: ứng dụng đang sử dụng bị treo và không có phản hồi, các tệp tin trong máy bị hỏng và không thể mở được, bất kỳ phần nào liên quan đến ổ cứng bị hỏng đều không thế khởi động được máy.
Tính năng của Driver Genius: Quét malwware, bootwwell, kiểm tra lỗi ổ cứng – có công cụ Heuristic có thể phân tích và thông báo lỗi về ổ cứng trước khi nó ngừng làm việc hẳn, thông báo và kiểm soát các vấn đề về về phần mềm xâm nhập như virus, thông báo về dung lượng trong máy, ngăn chặn không cho máy rơi vào tình trạng treo…

2. Nguyên nhân gây hỏng ổ cứng Mac là gì?

Hãy thật cẩn thận và lưu ý đến những yếu tố có thể gây ra hỏng ổ cứng trên máy tính của bạn, bất kỳ sự cố nào cũng đều có thể ảnh hưởng đến ổ cứng và có thể dẫn đến mất dữ liệu.
Một số nguyên nhân hỏng ổ cứng phổ biến là các vấn đề liên quan đến nguồn điện chẳng hạn như:
Nguồn điện: mất điện đột ngột, tắt máy tính sai cách, rút pin đang trong quá trình sử dụng.
Các sự cố ổ cứng: về những sự cố liên quan đến ổ cứng thường rất đang dạng và phức tạp, nhiều trường hợp do bạn tự đập phá, do vô tình để ngâm nước, ngấm mưa, môi trường ẩm thấp, sấm sét mưa bão…trường hợp này không thể sửa ổ cứng Mac bị hỏng được
Bộ nhớ RAM: Đây được xem là một sự cố liên quan đến ổ cứng, bộ nhớ Ram trong máy tính sẽ tự tắt mà không có sự đồng ý hay sự cho phép thì dữ liệu đã bị hư hỏng.
Sự cố phần mềm: Có các phần mềm hoàn toàn có thể phá hủy hoặc vô hiệu hóa ổ cứng cũng như mọi dữ liệu trong ổ cứng bất kỳ khi nào đó là virus và malware.

3. Sửa ổ cứng Mac bị hỏng

Driver Genius có thể phát hiện các vấn đề về ổ cứng vật lý và sửa chữa thành công các ổ cứng, nhưng thi thoảng ổ cứng bị hỏng nặng nề thì phần mềm này sẽ áp dụng không thành công. Để tránh những trường hợp khắc phục lỗi không thành công tốt nhất bạn nên chủ động backup dữ liệu trước một bản dữ liệu ra thiết bị khác.
Driver Genius được xem là bác sĩ cá nhân của ổ cứng, đó là công cụ theo dõi ổ đĩa tuyệt vời có tên là Drivepulse, nó sẽ chạy chuẩn đoán trên ổ cứng thậm chí cả trong thời gian bạn đang không sử dụng ổ cứng.
Chúng tôi khuyên bạn nên mang ổ cứng đến các trung tâm cứ dữ liệu chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Tất cả những phần mềm fix lỗi hoặc phần mềm khôi phục dữ liệu trên mạng chỉ có thể hỗ trợ được 1 phần chứ không thể hỗ trợ được 100%, nên tốt nhất hãy tin tưởng vào các chuyên gia sửa ổ cứng MAC bị hỏng và cứu dữ liệu.
Sửa ổ cứng Mac bị hỏng, phục hồi dữ liệu thường phải chi trả một cái giá rất đắt, để tránh phải tiêu tốn chi phí đáng tiếc bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa các vấn đề hỏng ổ cứng phát sinh ngay từ đầu, mà cách tốt nhất chính là thường xuyên sao lưu các dữ liệu quan trọng.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button