Cứu dữ liệu khi máy tính bị ướt

Cứu dữ liệu khi máy tính bị ướt, trên thực tế không hề khó như bạn lầm tưởng. Việc phản ứng nhanh và thao tác tức thời đóng vai trò quan trọng. Chúng mang lại tới 90% hy vọng cho việc cứu dữ liệu khi máy tính bị ướt và giúp bảo vệ laptop của bạn đấy. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết dưới đây. Bạn sẽ luôn sẵn sàng cấp cứu tức thời cho máy tính trong tình trạng nguy cấp đấy.

cứu dữ liệu khi máy tính bị ướt

Nước và những đồ điện tử chuyên dụng trong cuộc sống là những kẻ đứng ở hai chiến tuyến. Trên thực tế, những hành vi bất cẩn của bạn có thể khiến chúng chạm mặt. Điều này thật không hay chút nào. Hậu quả nghiêm trọng nhất ư? Dữ liệu bị mất, và máy tính – công cụ làm việc thiết yếu có thể bị hỏng.

  1. Cứu dữ liệu khi máy tính bị ướt bằng cách ngắt nguồn điện

Khi thiết bị điện tử của bạn bị ướt, thao tác đầu tiên bạn cần phản xạ lập tức là gì ? Hãy ngắt công tắc hoặc rút giắc cắm nối với nguồn điện. Nguyên tắc này áp dụng cho mọi loại thiết bị điện tử. Máy tính của bạn lúc đó sẽ tắt và dừng hoạt động, trở về trạng thái tĩnh. Vì thế, dữ liệu trong máy, như tài liệu, hình ảnh, âm thanh… đều được bảo vệ. Lúc này, nước xâm nhập vào máy sẽ mang thiệt hại vật lí thông thường. Tức là, nguy cơ mất dữ liệu của bạn sẽ giảm xuống mức tối thiểu. Và khả năng cứu dữ liệu khi máy tính bị ướt sẽ là rất cao.

  1. Làm khô đúng cách

Đây là khâu mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Hãy nhớ rằng, tuyệt đối không phơi laptop ngoài trời dưới ánh nắng hoặc sử dụng máy sấy để làm khô máy tính. Việc nôn nóng này sẽ khiến bạn chịu tổn thất nặng nề hơn bạn nghĩ đấy. Sức nóng không ổn định sẽ làm tan chảy hoặc biến dạng các bo mạch, các chi tiết điện tử nằm trong thân máy. Thậm chí, nó làm ảnh hưởng đến ổ cứng máy tính – nơi lưu trữ hầu hết thông tin và dữ liệu quý giá của bạn.

Hãy sử dụng khăn bông hoặc khăn giấy khô để thấm nước. Tiếp theo, đặt máy tính ở nơi khô ráo, thoáng khí. Để máy khô tự nhiên là giải pháp thông minh nhất.

  1. Tháo rời bộ phận quan trọng

Hãy tháo bỏ pin và ổ cứng. Đồng thời, hãy nhẹ nhàng đặt chúng riêng ra một chỗ. Đừng quên đảm bảo trong quá trình thao tác, không tác động va đập vật lí nào ảnh hưởng đến ổ cứng. Lỡ tay làm rơi ổ cứng máy tính có thể gây ra vấn đề phát sinh sau này: ổ cứng bị rơi không nhận.Các thiệt hại về dữ liệu xảy ra, khiến cho công cuộc cứu dữ liệu máy tính bị ướt này sẽ trở nên gian nan hơn một bậc.

cứu dữ liệu khi máy tính bị ướt

  1. Tìm kiếm chuyên gia cứu dữ liệu

Nếu không phải là dân chuyên hay vẫn chỉ là một tay mơ công nghệ, tất nhiên điều cần thiết bạn phải làm là mang ổ cứng máy tính đi tìm chuyên gia rồi. Họ sẽ giúp bạn sửa ổ cứng đồng thời cứu dữ liệu ổ cứng HDD của máy tính. Tuy nhiên, hãy lưu tâm đến việc tìm kiếm cho mình một trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp và uy tín. Họ sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Đồng thời, việc cứu dữ liệu máy tính bị ướt sẽ được giải quyết nhanh nhất có thể.

Hãy thận trọng và đừng bất cẩn để nước xâm nhập vào máy tính của bạn. Bảo vệ dữ liệu máy tính là công việc đáng được đặt lên hàng đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button