Virus làm ẩn dữ liệu trên USB – Những thông tin mà bạn nên biết

Virus làm ẩn dữ liệu trên USB là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải do bị virus tấn công và làm ẩn dữ liệu của bạn. Vậy bạn nên xử lý trường hợp này như thế nào?

1.Virus làm ẩn dữ liệu trên USB

virus làm ẩn dữ liệu trên USB

Khi bạn sử dụng USB và cắm vào một chiếc máy tính bị nhiễm virus thì USB của bạn bị nhiễm virus là điều đương nhiên. Sau đó chỉ trong một thời gian ngắn dữ liệu của bạn sẽ bị virus làm ẩn toàn bộ và bạn không biết làm thế nào để có thể xem được dữ liệu. USB sau khi bị nhiễm có thể làm lây lan virus từ máy tính này sang máy tính khác nếu bạn tiếp tục sử dụng.Sau đó, nếu bạn sao thêm một bản dữ liệu nào đó vào USB thì nó cũng có thể biến mất sau đó vì virus.

Dữ liệu của bạn nằm trong USB thực sự quan trọng thì bạn nên cẩn trọng khi xử lý trường hợp này, tốt nhất là bạn không nên copy thêm dữ liệu vào USB. Bạn hãy cập nhật một chương trình Antivirus mới nhất và thực hiện quét để diệt sạch virus trong đó, sau đó có thể dữ liệu của bạn vẫn chưa hiện ra nhưng chúng cũng chưa hoàn toàn mất đi.

2.Cách khắc phục tình trạng virus làm ẩn dữ liệu trên USB

virus làm ẩn dữ liệu trên USB

Sau đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng:

  • Bằng cách thủ công: bạn có thể thực hiện bằng cách sau đây:

+ Vào menu Start, chọn Run, gõ cmd và Enter.

+ Tiếp đó di chuyển file bị ẩn tới ổ đĩa bằng cách gõ lệnh: X:[\path]

+ Khi đã vào file gốc của USB mà đã diệt toàn bộ virus trong đó, bạn hãy dùng lệnh nhằm thay đổi thuộc tính với các file và thư mục: “attrib-s-h*/s/d”

Sau khi gõ lệnh ở trên, mở lại ổ USB thì thư mục sẽ thấy toàn bộ dữ liệu của bạn.

  • Dùng công cụ sửa chữa: bạn có thể sử dụng FixAttrb là một công cụ của BKAV để giải quyết vấn đề này:

+ Tool rất dễ sử dụng: bạn có thể kích hoạt chương trình chọn ổ USB là nó làm việc. Nếu bạn thấy xuất hiện các Shortcut của file thì bạn hãy sử dụng UnHide Folder XP 1.0 để khắc phục tình trạng virus biến file dữ liệu thành Shortcut.

Trên đây là cách giúp bạn để có thể tự khắc phục tình trạng virus làm ẩn dữ liệu trên USB. Tuy nhiên, trên thực tế còn nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn, nếu bạn không đủ tự tin để thực hiện khôi phục dữ liệu theo cách trên và những dữ liệu đó là quan trọng thì có thể mang đến các trung tâm cứu dữ liệu để những chuyên gia có chuyên môn có thể giúp bạn lấy lại dữ liệu một cách đơn giản và nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button