Tăng dung lượng ổ cứng máy tính hệ điều hành Windows

Bạn có biết bí quyết giúp tăng dung lượng ổ cứng bao gồm những công đoạn nào chưa ? Ổ cứng máy tính là nơi lưu trữ dữ liệu có hạn. Bởi vậy, việc dọn dẹp và kiểm tra dung lượng ổ cứng thường xuyên là điều cần thiết. Biết các phương pháp đơn giản sau đây, bạn sẽ giải phóng kha khá không gian ổ cứng đấy.

tăng dung lượng ổ cứng

Với phần lớn máy tính sử dụng hệ điều hành Windows như hiện nay, không khó để bạn tìm thấy những chỉ dẫn trên Internet. Tuy nhiên, liệu nguồn tin mà bạn biết đã thực sự chất lượng ? Và bạn đã tìm ra cách tăng dung lượng ổ cứng máy tính trên hệ điều hành Windows chưa ?

Việc tăng dung lượng ổ đĩa và trao trả lại thêm không gian lưu giữ dữ liệu rất quan trọng. Khi ổ đĩa hết bộ nhớ lưu trữ, rất có thể bạn phải đau đầu cân nhắc việc mua ổ cứng mới. Hoặc không,bạn lại phải sử dụng các ổ lưu trữ bên ngoài. Chẳng hạn như USB – với phiên bản mới nhất – ưu điểm vượt trội của USB 3.0 so với USB 2.0 . Thế nhưng sẽ thật phiền toái nếu bạn bỏ quên ổ nhớ nhỏ xinh này ở nhà. Ổ đĩa máy tính vẫn là thiết bị tối ưu và tối quan trọng nhất. Nhưng khi ổ đĩa quá tải, một số vấn đề phát sinh như tiếng kêu lạch cạch sẽ thấy phiền toái. Tệ nhất là ổ đĩa có thể bị hỏng, còn bạn phải lấy lại dữ liệu ổ cứng. Hãy làm giảm những nguy cơ đáng sợ ấy xuống mức tối thiểu. Vậy thì, đừng chần chừ mà không tìm hiểu những thao tác tăng không gian ổ đĩa.

Tăng dung lượng ổ cứng bằng tính năng Disk Cleanup

Tính năng Disk Clean up luôn có sẵn trong các máy tính sử dụng Windows. Và bạn chỉ phải truy cập bảng chọn Start để truy cập và sử dụng mục này. Hãy làm theo các chỉ dẫn sau.

Bước 1: Nhấp vào bảng chọn Start

Bước 2: Nhập từ khóa Disk

Bước 3: Chọn ô Disk Cleanup

Một cửa sổ Cleanup sẽ hiện ra. Bạn hãy kiểm tra từng mục liên quan tới không gian ổ cứng, loại trừ mục Compress Old Files. Nhấn Ok và Yes, nếu bạn muốn xem lưu lượng ổ đĩa còn lại và loại bỏ file không cần thiết.

tăng dung lượng ổ cứng máy tính

Sử dụng giải pháp nén để tăng dung lượng ổ cứng

Khi sử dụng Disk Cleanup, bạn có đưa ra tùy chọn để nén dữ liệu trong ổ cứng của bạn. Việc này trả lại dung lượng đáng kể cho máy tính. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng tính năng này. Bởi ổ cứng hoặc các tệp tin bị nén sẽ làm tốn thời gian khi mở và khiến máy hoạt động chậm đi.

Gỡ các chương trình hoặc ứng dụng mà bạn không sử dụng

Với các máy tính chạy hệ điều hành Windows phiên bản mới nhất, có nhiều ứng dụng sẽ được cài đặt thông qua Store. Bên cạnh đó, các bản cập nhật cũng được download thường xuyên khi bạn chọn chế độ tự động. Bằng cách lựa chọn bảng Start hoặc Control Panel, danh sách các ứng dụng sẽ hiện ra đầy đủ. Hãy kiểm tra xem đâu là ứng dụng không còn cần thiết với bạn nữa. Và sau cùng, hãy gỡ nó đi.

tăng dung lượng ổ cứng

Di chuyển dữ liệu giữa các ổ

Thông thường, bạn sẽ sở hữu hai ổ đĩa trong máy tính trở lên, ngoại trừ ổ C – ổ đĩa cứng. Một lời khuyên cho bạn là hãy di chuyển các file tới ổ đĩa khác. Việc chia nhỏ này sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn các thư mục dữ liệu của mình. Đồng thời, dung lượng sử dụng của các ổ sẽ được giữ ở mức ổn định.

tăng dung lượng ổ cứng

Giữ cho dung lượng ổ cứng còn trống luôn được đảm bảo là điều không hề dễ dàng. Nhưng với vài bí quyết trên, giờ thì bạn có thể áp dụng và tìm ra được phương pháp phù hợp cho mình rồi đấy. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button