Nhu cầu sửa ổ cứng laptop đang ngày càng gia tăng khi những chiếc ổ cứng chứa dữ liệu quan trọng có thể hư hỏng bất kỳ lúc nào. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề này.

sửa ổ cứng laptop

1.Một số điểm lưu ý khi sửa ổ cứng laptop

Những chiếc ổ cứng laptop có thiết kế nhỏ gọn hơn so với ổ cứng máy bàn. Thông thường có hai loại chính là ổ cứng HDD và ổ cứng SSD. HDD được sử dụng phổ biến hơn bởi giá thành rẻ, SSD được sử dụng trong các loại laptop hiện đại và thông minh hơn bởi thiết kế nhỏ gọn và sở hữu nhiều tính năng ưu việt hơn. Tuy nhiên, hai loại ổ cứng này luôn tiềm ẩn những sự cố và chúng có thể hỏng bất ngờ làm cho công việc hay việc học tập của bạn bị ảnh hưởng và bạn phải tìm cách sửa ổ cứng laptop.

Một số nguyên nhân gây hỏng ổ cứng laptop:

+ Trong quá trình di chuyển gây va đập

+ Ổ cứng đang hoạt động bị mất điện đột ngột

+ Ổ cứng bị lỗi sản xuất

+ Ổ cứng hết tuổi thọ

+ Do người dùng sử dụng không đúng cách: không thực hiện chống phân mảnh cho ổ HDD, không sử dụng phần mềm chống virus, thường xuyên lưu trữ đầy dung lượng ổ, không vệ sinh máy tính thường xuyên,…

Từ những nguyên nhân trên thì ổ cứng của bạn có thể gặp một số trường hợp hỏng sau: ổ cứng lỗi bad sector, ổ cứng chết cơ, ổ cứng lỗi firmware, cháy mạch ổ cứng, ổ cứng hỏng IC, hỏng motor,…

Bạn chỉ nên sửa ổ cứng máy tính khi bị lỗi firmware hoặc bị cháy mạch vì đối với những lỗi khác khi sửa xong thì ổ cứng vẫn không thể hoạt động tốt được, tỉ lệ mất dữ liệu vẫn rất cao.

Lưu ý rằng nếu bạn không am hiểu về tình trạng của ổ cứng thì bạn không nên tự can thiệp vào ổ vì có thể làm cho tình trạng của ổ cứng trở nên nghiêm trọng hơn. Tuyệt đối không tự ý mở cơ ổ cứng nếu không trong phòng sạch vì việc này sẽ làm cho bụi xâm nhập vào bên trong gây xước đĩa và ổ cứng và dữ liệu trong đó không thể cứu được.

2.Sửa ổ cứng laptop ở đâu?

Ổ cứng của bạn bị hỏng và bạn không biết nên tìm địa chỉ sửa ổ cứng laptop ở đâu là tốt nhất? Việc tìm được địa chỉ uy tín rất quan trọng quyết định đến kết quả mà bạn mong muốn đạt được.

Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính là một trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ sửa ổ cứng hay khôi phục dữ liệu từ các thiết bị lưu trữ như ổ cứng, thẻ nhớ, USB. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có một hệ thống trang thiết bị hiện đại, chuyên gia có kỹ thuật cao có thể giúp bạn sửa chữa ổ cứng laptop và khắc phục lỗi về ổ cứng, phục hồi dữ liệu ổ cứng nếu bạn cần.

Khách hàng cần sửa ổ cứng vui lòng liên hệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button