Làm thế nào để sửa ổ cứng gắn ngoài? Có lẽ đây là một câu hỏi cần lời giải đáp của nhiều người đang sử dụng ổ cứng gắn ngoài gặp vấn đề trong quá trình hoạt động. Ổ cứng gắn ngoài có nhiều ưu điểm nhưng tỉ lệ hỏng cũng rất cao. Vì vậy việc tìm cách sửa ổ cứng gắn ngoài như thế nào cũng rất cần thiết.

sửa ổ cứng gắn ngoài

1. Sửa ổ cứng gắn ngoài khi ổ không nhận

Khi bạn thực hiện cắm ổ cứng vào máy tính nhưng BIOS không nhận thiết bị hoặc nếu BIOS nhận thiết bị nhưng lại không nhận trong My Computer thì trước hết bạn nên kiểm tra dây kết nối giữa ổ cứng và máy tính, kiểm tra cổng USB hay cổng giao tiếp xem có dấu hiệu nào đáng ngờ không, bạn có thể sử dụng thử một dây kết nối khác hoặc bạn có thể cắm ổ cứng vào một máy tính khác để kiểm tra. Nếu thử mọi cách mà ổ cứng không nhận thì bạn nên suy nghĩ đến việc ổ cứng của bạn đã bị hỏng bên trong và cần tìm cách để sửa ổ cứng gắn ngoài hay để khôi phục dữ liệu ổ cứng.

2. Sửa ổ cứng gắn ngoài khi ổ cứng kêu lạch cạch

Hiện tượng kêu lạch cạch thực sự nguy hiểm cho dữ liệu của bạn bên trong ổ cứng. Bởi tiếng kêu đó phát ra bắt nguồn từ việc đầu từ va chạm vào bề mặt đĩa và việc xước đĩa rất có thể xảy ra. Bề mặt đĩa là một bộ phận rất nhạy cảm, được phủ bởi một lớp từ tính có thể lưu trữ dữ liệu. Việc va chạm đầu từ vào có thể làm mất dữ liệu vĩnh viễn trên bề mặt đĩa và điều này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng. Khi bạn nghe thấy tiếng kêu phát ra từ bên trong ổ cứng, cách tốt nhất là bạn nên dừng ngay việc cắm điện kết nối với máy tính để hạn chế tối đa thiệt hại và mang ổ cứng đến các trung tâm cứu dữ liệu để chuyên gia giúp bạn khắc phục.

3. Sửa ổ cứng gắn ngoài khi bị mất files dữ liệu

Việc files dữ liệu của bạn đột nhiên bị mất cũng là một vấn đề trong khi sử dụng bởi nó ảnh hưởng đến công việc cũng như học tập của bạn. Mất dữ liệu có thể do virus tấn công làm ẩn dữ liệu hoặc do bề mặt của đĩa kém, đĩa gặp lỗi bad sector gây ra. Bạn nên sử dụng các công cụ có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe ổ cứng của bạn thường xuyên xem ổ cứng có bị mắc lỗi bad sector hay không và việc sử dụng một phần mềm chống virus cũng là cần thiết khi sử dụng ổ cứng gắn ngoài. Nếu bạn có chuyên môn và am hiểu về ổ cứng, bạn có thể sử dụng một số phần mềm tiện ích có thể khôi phục dữ liệu, diệt virus, khắc phục lỗi ổ cứng bị bad sector nếu là thể nhẹ. Còn nếu điều này vượt ra khỏi khả năng của bạn thì việc mang ổ cứng đến các công ty chuyên phục hồi dữ liệu là cách tốt nhất.

Trên đây là một số trường hợp hướng dẫn phương pháp sửa ổ cứng gắn ngoài mà bạn có thể làm theo và tránh sai lầm trong việc xử lý ngay từ ban đầu. Bạn hãy lưu ý trong quá trình sử dụng ổ cứng, việc bạn chọn lựa thương hiệu hay chất lượng ổ cứng khi mua và cách bạn sử dụng như thế nào cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng, tuổi thọ của ổ cứng.

Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính là một địa chỉ đáng tin cậy với chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại cũng có thể là một sự lựa chọn ưu tiên dành cho bạn.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn bạn có thể để lại comment bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button