Sửa lỗi thẻ SD bị hỏng mà không cần định dạng

Bạn đang sử dụng thẻ SD để phục vụ nhu cầu của mình nhưng nó lại báo lỗi và yêu cầu định dạng lại thẻ. Vậy làm thế nào để sửa lỗi thẻ SD bị hỏng mà không cần định dạng.

sửa lỗi thẻ SD bị hỏng

Bạn đang sử dụng thẻ SD nhưng bỗng một ngày, thẻ thông báo lỗi “SD card is damaged. Try reformatting it”. Hoặc khi bạn cố gắng chia sẻ một số hình ảnh trên điện thoại của mình lên facebook. Khi bạn nhấp vào, Android nhắc nhở bạn rằng “Format SD card? All data on your card will be lost”. Bạn không muốn định dạng lại thẻ vì trong đó có hàng trăm bức ảnh, bộ sưu tập các bộ phim yêu thích và nhiều tài liệu khác.

Khi thẻ SD của bạn bị hư hỏng hoặc bị hỏng vì lý do nào đó, dữ liệu của bạn sẽ thường trở nên không thể tiếp cận được. Nếu bạn cố gắng để mở nó trên máy tính của bạn, Windows sẽ nhắc nhở rằng các thẻ không được truy cập bởi vì các tập tin hoặc thư mục bị hỏng và không thể đọc. Tại thời điểm này, bạn có thể thử hai giải pháp sửa lỗi thẻ SD bị hỏng, sử dụng chkdsk hoặc phục hồi dữ liệu của bên thứ ba đó là phần mềm để sửa chữa và khôi phục tập tin bị mất.

1.Sửa lỗi thẻ SD bị hỏng bằng công cụ chkdsk

Lệnh “Chkdsk” nên là lựa chọn đầu tiên của bạn để phục hồi thẻ SD bị hỏng. Không cần định dạng, nó cho phép bạn sửa lỗi SD bị hỏng mà không bị mất dữ liệu. Sau đây là các bước để sửa lỗi thẻ SD bị hỏng với công cụ chkdsk:

-Bước 1: cắm thẻ SD của bạn vào đầu đọc thẻ và cắm vào cổng giao tiếp của máy tính.

-Bước 2: vào menu Start, gõ “cmd” trong thanh tìm kiếm, nhấn Enter và sau đó bạn có thể tìm thấy một cái tên là “cmd.Exe” dưới một danh sách các chương trình.

-Bước 3: nhấp chuột phải vào “cmd.Exe” và sau đó bạn sẽ nhận được cửa sổ lệnh dưới đây cho phép bạn để sửa lỗi thẻ SD bị hỏng mà không cần định dạng.

-Bước 4: gõ “chkdsk/ X / f  sd card letter:” hoặc “chkdsk sd card letter: /f G:” hoặc “chkdsk h: / f”.

Hoàn thành tất cả các bước, Windows sẽ kiểm tra và sửa chữa hệ thống tập tin của thẻ SD, thường mất vài phút. Sau đó, nếu bạn thấy “Windows has made correction to the file system” trong của sổ lệnh thì thẻ SD của bạn đã được sửa lỗi thành công và bạn có thể truy cập dữ liệu của bạn một cách dễ dàng. Nếu không, bạn nên thử một phần mềm phục hồi dữ liệu của bên thứ ba để sửa lỗi thẻ SD bị hỏng.

2.Sử dụng phần mềm EASEUS Wizard để khôi phục dữ liệu từ thẻ SD bị hỏng.

Phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng EASEUS là một phần mềm phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp mà có thể được sử dụng để khôi phục lại dữ liệu bị xóa, định dạng hoặc không thể tiếp cận được trong trường hợp mất dữ liệu khác nhau. Nó hỗ trợ để khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa cứng của máy tính, phục hồi định dạng ổ USB và tất cả các phương tiện lưu trữ như thẻ SD, thẻ CF,…Với khả năng phục hồi dữ liệu mạnh mẽ, nó là sự lựa chọn tốt nhất để phục hồi dữ liệu của bạn khỏi bị hư hỏng trên thẻ SD. Sau khi phục hồi tất cả dữ liệu, bạn có thể định dạng thẻ SD để khắc phục lỗi thẻ bị hư hại.

2 Comments. Leave new

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button