Sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi

Máy tính không kết nối được wifi làm bạn không thể truy cập internet hay làm bất kỳ việc gì cho công việc của mình? Điều đó có khiến bạn bực bội? sử dụng mạng dây lại quá bất tiền? vậy đâu mới là giải pháp tốt nhất sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi. Rất nhiều người dùng máy tính xách tay đều thường xuyên gặp phải vấn đề này.
Việc sử dụng mạng internet với thời điểm công nghệ đang trở nên ngày càng phổ biến với mọi người dùng điện thoại và máy tính. Khi thiết bị của bạn không thể kết nối được wifi chắc hẳn đây là một sự phiền phức không nhỏ. Hãy thử áp dụng những giải pháp dưới đây để fix lỗi:

không kết nối wiffi trên win 10

1. Khởi động lại bộ định tuyến đang sử dụng

Máy tính xách tay của bạn không kết nối được wifi là do bộ định tuyến/ bộ phát wifi không hoạt động, hoạt bị lỗi. Hãy thử kết nối bằng mạng dây, nếu kết nối được thì hãy thử giải pháp khác, còn nếu nó cũng không hoạt động thì áp dụng giải pháp đơn giản nhất là khởi động lại bộ phát wifi sau đó thử kết nối lại.

2. Thử kích hoạt chế độ tắt/ bật wifi máy tính không kết nối được wifi trên máy tính

Mọi chiếc laptop đều có biểu tượng bật tắt wifi trên bàn phím, thường phổ biến nhất ở phím F2. Có thể có ai đó vô tình tắt đi chế độ kết nối mạng. Có một số dòng máy tính chỉ cần nhấn F2, một số máy như: Dell – Fn + F2/ prtscr, Asus – Fn + F2/ Lenovo – Fn + F5/ F7, Acer – Fn + F5/ F2, Hp/ Toshiba – Fn + F12.

3. Cài đặt lại mạng trên máy tính xách tay

Giải quyết sự cố kết nối wifi bằng cách đặt lại mạng trên máy tính có vẻ sẽ mang lại hiệu quả. Tiếp tục thực hiện theo các bước dưới đây để fix lỗi, Các bước sau được hướng dẫn trên hệ điều hành windows 10.
Bước 1: nhấp vào biểu tưởng start ở góc bên trái dưới cùng của màn hình

Bước 2: Gõ cmd, chương trình command prompt sẽ được liệt kê, bạn nhấn chuột phải vào chương trình này và nhấn run as administrator.

không kết nối wiffi trên win 10không kết nối wiffi trên win 10
Bước 3: Trong tab prompt gõ: netsh winsock reset rồi ấn phím enter.

không kết nối wiffi trên win 10
Bước 4: Đóng command prompt và khởi động lại máy tính. Sau đó đăng nhập lại vào hệ thống.
Bước 5: Nhấn vào nút start. Gõ cmd nhấn chuột từ command prompt chọn run as administrator
Bước 6: Gõ nets hint ip set rồi nhấn enter
Bước 7: Đóng cmd và restart lại máy tính.
Bước 8: Tiếp tục lặp lại bước 2
Bước 9: Bạn hãy gõ ipconfig/ release sau đó nhấn enter
Bước 10: Tiếp tục gõ Ipconfig/ renew sau đó nhấn enter.
Bước 11: Đóng phần mềm cmd. Sau đó khởi động lần nữa. Lúc này hãy kết nối với wifi xem có thể truy cập được mạng chưa nhé.

4. Chạy chương trình diệt virus

Nhiều người ít ngờ đến nguyên nhân này, mặc dù có nhiều người dùng vẫn thường xuyên phải đối mặt với việc không truy cập vào wifi bị chặn. Để xử lý tình trạng này, bạn cần phải cài đặt chương trình chống virus và quét toàn bộ máy tính. Nếu vẫn không mang lại hiệu quả bạn nên cài lại win, format sạch ổ để loại bỏ mã độc đang xâm chiếm máy tính.

5. Cập nhập driver wifi

Cũng có nhiều trường hợp bạn không thể kết nối được với wifi do driver không tương thích, sai hoặc đã lỗi thời. Để giải quyết tình trạng này bạn cần phải tìm được một driver wifi đúng với tên máy, dòng máy và thông số cơ bản khác tải và cài đặt mới. Nếu đã có sẵn bạn cần phải update lên phiên bản mới nhất tương thích với hệ thống khởi động hiện tại. Nếu tất cả các bước trên không mang lại hiệu quả thì bước cập nhật driver chắc chắn mang lại hiệu quả.
Với 5 giải pháp sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi trong bài viết này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cho người dùng.

Xem thêm: Hướng dẫn chia lại ổ cứng không mất dữ liệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button