Hướng dẫn chia lại ổ cứng không mất dữ liệu

Chia lại ổ cứng không mất dữ liệu – EaseUS Partition Master là ứng dụng rất hay giúp cho việc quản lý phân vùng ổ cứng, chia lại ổ cứng cho Windows nhanh chóng và đơn giản với nhiều chức năng tiện lợi và đặc biệt là EaseUS Partition Master có chức năng chia lại ổ cứng không mất dữ liệu.

chia lại ổ cứng không mất dữ liệu

Sau một thời gian sử dụng ổ cứng dung lượng phân vùng ổ C:\ bị đầy, bạn cần tăng dung lượng để lưu trữ và cài đặt các phần mềm. Hoặc muốn tạo thêm một phân vùng ổ cứng mới từ phân vùng có nhiều dung lượng trống để lưu trữ và tiện cho việc quản lý dữ liệu. Nhưng bạn lo lắng không biết làm sao để chia lại ổ cứng không mất dữ liệu.

—> Đọc thêm: Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng giá rẻ

Sau đây Suaocung.com sẽ hướng dẫn các bạn chia lại ổ cứng không mất dữ liệu bằng phần mềm EaseUS Partition Master.

Trước tiên để thực hiện hướng dẫn này cần tải phần mềm EaseUS Partition Master về máy tính. Sau khi tiến hành cài đặt ta mở ứng dụng lên và hình dưới là giao diện chính của ứng dụng.

chia lại ổ cứng không mất dữ liệu

1. Hướng dẫn tạo phân vùng mới cho ổ cứng

Bước 1: Ở ví dụ này ổ cứng của chúng tôi được chia làm 2 phân vùng C:\ và D:\ . Bây giờ tạo phân vùng mới từ phân vùng ổ D:\, hiện tại phân vùng ổ D:\ có dung lượng là 90GB tôi muốn tách phân vùng ổ D:\thành 2 phân vùng có dung lượng 80GB và 10GB. Click chuột phải vào phân vùng ổ D:\ chọn Resize/Move partition.

ổ cứng không mất dữ liệu

Bước 2: Cửa sổ Resize/Move partition  xuất hiện tại đây bạn có thể chọn kích thước cho phân vùng mới bằng cách kéo trực tiếp trên thanh Decide size and position  hoặc  điền kích thước dung lượng muốn tách vào mục Unallocated Space After (Cách tính dung lượng :1GB=1024MB, vậy 10GB=10240MB). Sau đó kích chuột vào OK. Lưu ý: Để chia lại ổ cứng không mất dữ liệu, trên thanh Decide size and position  vùng dữ liệu được hiển thị màu xanh đậm, khi tách phân vùng không được kéo qua giới hạn này, như vậy dữ liệu của bạn sẽ không bị mất.

chia lai o cung khong mat du lieu 3

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2 như hình dưới ta sẽ thấy 1 phân vùng trống được  hiển thị Unallocated có dung lượng 10GB. Để phân vùng mới này được hiển thị trong windows ta kích chuột phải vào chọn Create partition, cửa sổ mới xuất hiện.

chia lại ổ cứng không mất dữ liệu

Bước 4: Trên cửa sổ của Create partition ta thiết lập như sau:

Partition label: Tên phân vùng

Tạo Như: Logical

File System: để định dạng NTFS

Driver Letter: Chọn hiển thị ổ đĩa ở đây mình để mặc định là ổ E

Cluster Size: để là Default

Sau khi thiết lập xong nhấn vào OK

chia lại ổ cứng không mất dữ liệu

Bước 5: Trên cửa sổ của EaseUS Partition Master đã xuất hiện thêm phân vùng mới có dung lượng 10GB. Vậy chỉ cần chọn Apple rồi chọn yes, chờ cho chương trình chạy xong rồi vào My Computer để kiểm tra. Sẽ xuất hiện các phân vùng như bạn mong muốn.

chia lại ổ cứng không mất dữ liệu

2. Tăng dung lượng ổ C từ ổ đĩa bất kỳ

Bước 6: Ở ví dụ này chúng ta tách 10GB từ phân vùng ổ D:\ sang phân vùng ổ C:\. Làm tương tự đến bước 2 ở trên, trên giao diện của phần mềm ta thấy phân vùng 10GB có hiển thị Unallocated  nằm phía bên phải của phân vùng ổ D:\ . Để tăng dung lượng phân vùng ổ C thì ta di chuyển phân vùng 10Gb trống này gần  với phân vùng ổ C:\ bằng cách kéo trực tiếp trên thanh Decide size and position đẩy phân vùng ổ  D:\ sang bên phải (như hình dưới). Như vậy ta đã thấy phân vùng trống 10GB ở phía sau phân vùng ổ C:\. Để hoàn thành bước này click chuột vào OK.

chia lại ổ cứng không mất dữ liệu

Bước 7: Tiếp theo click chuột vào phân vùng ổ  C:\ chọn Resize/Move partition.

chia lại ổ cứng không mất dữ liệu

Cửa sổ Resize/Move partition  hiện lên, trên thanh Decide size and position  dùng chuột di chuyển phân vùng trống vào phân vùng ổ C:\. Click OK để hoàn thành.

chia lại ổ cứng không mất dữ liệu

Bước 8: Như hình dưới dung lượng phân vùng ổ  C:\ đã là 68GB, phân vùng ổ D:\ là 80GB. Bây giờ chỉ cần click vào Apply để hoàn thành thao tác tăng dung lượng phân vùng ổ C:\ không mất dữ liệu.

Bây giờ vào My Computer để xem kết quả.

chia lại ổ cứng không mất dữ liệu

Chia lại ổ cứng không mất dữ liệu thật đơn giản với EaseUS Partition Master phải không? Trong quá trình chia lại ổ cứng do sơ suất bạn đã vô tình làm biến mất toàn bộ dữ liệu. Bạn cần lấy lại dữ liệu? Đừng lo lắng, hãy tắt máy tính và liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button