Phục hồi dữ liệu ổ cứng máy chủ, Cứu dữ liệu Server

Phục hồi dữ liệu ổ cứng máy chủ luôn là vấn đề quan trọng của nhiều tổ chức, doanh nghiệp khi bị mất dữ liệu trên ổ cứng máy chủ. Bởi nó là nơi chứa nhiều thông tin quan trọng và các chương trình liên quan đến sự phát triển của tổ chức.

1. Phục hồi dữ liệu ổ cứng máy chủ có khó không?

phục hồi dữ liệu ổ cứng máy chủ

Đa phần các doanh nghiệp hiện nay đều được trang bị máy chủ. Máy chủ là nơi trao đổi dữ liệu, điều hành chung của mạng máy tính. Tùy theo tính chất công việc mà mỗi doanh nghiệp lại sử dụng những chiếc máy chủ có chức năng chuyên dụng riêng. Dựa theo chức năng, công dụng thì máy chủ được phân thành các loại như: máy chủ cơ sở dữ liệu – Database server, máy chủ FTP-FTP Server.

Ổ cứng máy chủ là một bộ phận lưu trữ dữ liệu, các chương trình máy tính quan trọng của cả một hệ thống máy tính của tổ chức, doanh nghiệp. Bởi vậy nó đóng vai trò vô cùng cần thiết. Nhưng những chiếc ổ cứng máy chủ không thể hoạt động luôn luôn tốt theo thời gian. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến ổ cứng của máy chủ làm cho khả năng hoạt động của nó bị suy giảm và có thể làm mất dữ liệu trong đó. Ổ cứng máy chủ của bạn có thể hết tuổi thọ do thời gian sử dụng đã lâu, ổ cứng chết cơ, nguồn điện cung cấp thường xuyên bị mất đột ngột,…Vào những trường hợp này, điều cần được đặt ưu tiên lên hàng đầu là bạn phải tìm cách phục hồi dữ liệu ổ cứng máy chủ. Phục hồi dữ liệu máy chủ là thực sự quan trọng, nó tùy thuộc vào bề mặt của đĩa, tình trạng của ổ cứng và cách xử lý của người thực hiện phục hồi dữ liệu ổ cứng máy chủ.

—-> Xem thêm: khôi phục dữ liệu raid 5

2. Phục hồi dữ liệu ổ cứng máy chủ

phục hồi dữ liệu ổ cứng máy chủ

Ổ cứng máy chủ được sử dụng với số lượng lớn, thể doanh nghiệp của bạn đang sử dụng ổ cứng HDD hoặc SSD cho máy chủ, nhưng khi nó bị lỗi thì sẽ đều mất dữ liệu như nhau. Qúa trình phục hồi dữ liệu ổ cứng máy chủ cho HDD và SSD cũng rất khác nhau theo từng loại vì đây là hai loại ổ cứng có thiết kế khác nhau. Đối với ổ SSD thường khi mất dữ liệu việc cứu dữ liệu sẽ khó khăn hơn vì nó lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ flash, khó cứu hơn là dữ liệu được lưu trên đĩa từ tính như HDD. Khi mất dữ liệu, bạn không nên tiếp tục sử dụng ổ cứng máy chủ. Cách tốt nhất để cứu dữ liệu trong ổ cứng máy chủ là khi bạn phát hiện việc mất dữ liệu hoặc có dấu hiệu của thất bại ổ cứng thì bạn nên mang ngay ổ cứng đến địa chỉ của các chuyên gia phục hôi dữ liệu ổ cứng để họ giúp bạn cứu lại dữ liệu máy chủ. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu được khôi phục toàn vẹn, việc cứu dữ liệu  phải có các máy móc thiết bị hiện đại, nếu phải mổ cơ phải được tiến hành trong phòng sạch và có kiến thức chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm của các chuyên gia. Bạn không nên tự thực hiện khôi phục bằng các phần mềm phục hồi miễn phí trên mạng nếu không am hiểu, vì chúng có thể làm cho dữ liệu của bạn bị phân mảnh, gây ra tình trạng khó khăn hơn trong quá trình khôi phục dữ liệu ổ cứng.

Lưu ý: đối với những dữ liệu quan trọng trong máy chủ tốt nhất phải có kế hoạch sao lưu dữ liệu thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp, tổ chức.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button