Lưu ý khi mua ổ cứng gắn ngoài

Lưu ý khi mua ổ cứng gắn ngoài là những tiêu chí tốt nhất để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi mua một ổ cứng gắn ngoài. Vậy những lưu ý đó là gì? Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số quan điểm hữu ích cho bạn.

lưu ý khi mua ổ cứng gắn ngoài

1.Tại sao bạn cần một ổ cứng gắn ngoài

Lưu ý khi mua ổ cứng gắn ngoài trước hết là bạn phải dựa trên nhu cầu sử dụng thiết bị lưu trữ dữ liệu của bản thân. Bạn đang sử dụng máy tính của mình hàng ngày, bạn có sở thích lưu trữ lại những dữ liệu liên quan đến hoạt động cá nhân như tài liệu học tập, làm việc, video ca nhạc, ảnh chụp cùng gia đình,…Theo thời gian, những dữ liệu của bạn lưu trữ ngày càng nhiều hơn và ổ cứng trong máy tính của bạn đã gần đầy và bạn cần thêm thiết bị lưu trữ. Lúc này, ổ cứng di động sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn để mở rộng không gian ổ cứng. Bạn có thể di chuyển dữ liệu bớt sang ổ cứng gắn ngoài. Giải phóng không gian ổ cứng, điều này cũng làm tăng thời gian sử dụng của ổ cứng nội bộ bên trong máy tính vì nếu sử dụng một ổ cứng đầy dữ liệu thì tuổi thọ ổ cứng sẽ giảm xuống. Bên cạnh đó bạn cũng có nhu cầu di chuyển dữ liệu từ nhà đến cơ quan hay từ cơ quan về nhà hoặc đến bất kỳ nơi đâu để gặp đối tác mà không cần phải mang chiếc máy tính cồng kềnh thì ổ cứng di động sẽ là một sựa lựa chọn hoàn hảo. Đây là lưu ý khi mua ổ cứng gắn ngoài đầu tiên mà bạn nên xem xét để bạn có thể mua tìm ra cách mua ổ cứng hợp lý.

2.Bạn nên mua ổ cứng loại nào?

Lưu ý khi mua ổ cứng gắn ngoài thứ hai chính là việc bạn nên mua ổ cứng loại nào, bạn có thể lựa chọn một trong hai loại HDD hoặc SSD. Bạn có thể lựa chọn HDD vì giá thành của nó hợp lý với túi tiền nhưng cơ chế hoạt động với bộ phận chuyển động bên trong ổ cứng có thể gây ra tại nạn bất ngờ bất kỳ lúc nào mà bạn có thể gặp phải. Sự lựa chọn tốt hơn chính là SSD, nó có khả năng chịu được va chạm, độ tin cậy cao hơn và làm bạn hài lòng hơn. Tuy nhiên giá thành của SSD lại tương đối đắt và SSD rất nhạy cảm với nguồn cung cấp điện năng. Nếu nguồn điện không ổn định có thể làm cho SSD bị chết bất cứ lúc nào. Đây là hai loại ổ cứng phổ biến trên thị trường hiện nay mà bạn có thể quyết định mua để sử dụng.

3.Tốc độ của ổ cứng gắn ngoài

Khi nói về tốc độ thì có thể nói đến tốc độ đọc/ghi dữ liệu của ổ cứng và bạn nên quan tâm về chuẩn kết nối của ổ cứng, đó có thể là ATA, SATA,…Hiện nay cổng giao tiếp SATA là phổ biến và tối ưu nhất trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn.

4.Một số loại ổ cứng gắn ngoài bạn có thể tham khảo

+ Buffalo MiniStation Thunderbolt: loại này có cổng USB 3.0 và một giao diện Thuderbolt, nó lèm định dạng sẵn cho Mac.

+ Rocstore Lancer LX: nếu bạn đang tìm kiếm một giao diện nhanh nhất, Lancer LX Rocstor cung cấp cổng USB 3.0 và hai cổng FireWire 800. Vỏ ngoài được chế tạo bằng nhôm và có thể chịu được một số va đập mà trong quá trình sử dụng bạn gặp phải.

+ Western Digital My Passport: đối với những người cần rất nhiều dung lượng lưu trữ thì ổ cứng loại này giới hạn của nó lên đến 2TB. Nó đi kèm với một giao diện USB 3.0 và một bộ sưu tập các tiện ích bao hồm cả tự động backup phần mềm cho cả Mac và PC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button