Hướng dẫn khôi phục dữ liệu usb bị format

Không thể phủ nhận được sự tiện lợi khi sử dụng một usb sử dụng trong quá trình trao đổi thông tin với khách hàng được mọi lúc mọi nơi. Một chiếc usb nhỏ nhắn có thể làm cho chuyến đi công tác xa của bạn dễ dàng hơn. Mặc dù có nhiều điểm thuận lợi những cũng khó tránh khỏi nhiều bất tiện nhất là khi bị mất dữ liệu. Và thường tìm cách khôi phục dữ liệu usb bị format khá phức tạp, không phải lúc nào cũng tiến hành được thuận lợi.

khôi phục dữ liệu usb bị format

1. Tổng quan về lưu dữ liệu usb

Một chiếc usb tuy có ngoại hình nhỏ, nhưng lại có nhiều ưu điểm vượt trội. Nó có thể lưu dữ liệu được ít nhất là 10 năm và có thể bị xóa ít nhất 1.000.000. Đây chính là những con số rất thú vị khi sử dụng usb để lưu dữ liệu.
Khi usb đang được sử dụng ngày càng rộng rãi, cũng đồng nghĩa với có nhiều cơ hội bị hỏng, nhất là khi ổ đòi format. Bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc định dạng nó để có thể sử dụng tiếp. Nếu đang có dữ liệu quan trọng ở trong đó, tìm cách khôi phục dữ liệu usb bị format là việc cần phải tiến hành thực hiện đầu tiên.

Xem thêm: Cách khắc phục máy tính không nhận USB

2. Cách khôi phục dữ liệu usb bị format?

Coolmuster Data Recovery có thể quét sâu định dạng USB của bạn và sau đó đưa ra cấu trúc thư mục gốc. Điều kiện tiên quyết là bạn chưa thêm tập tin mới vào USB flash để ghi đè lên dữ liệu bị mất. Nó có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu usb bị format với các loại tệp tin tổng thể, bao gồm ảnh, video, nhạc, PDF, Word, Excel, PowerPoint, vv từ hầu hết các USB trên Mac OS X hoặc Windows 8/7 / XP. Nó tương thích với các hệ thống tập tin HFS +, FAT16 / 32, FAT12 / 16/32, NTFS, EXT2 / 3, HFS / HFS +. Nó cũng có thể phục hồi các tập tin đã xóa từ ổ cứng ngoài ngay cả sau khi hệ thống phục hồi .

phần mềm Coolmuster Data Recovery
Bước 1. Kết nối USB Flash Drive với Máy tính và Chạy chương trình Coolmuster Data Recovery. Nhưng trước khi khôi phục dữ liệu usb bị format, bạn nên kết nối USB flash với máy tính. Khi kết nối thành công, bạn nên tải về và cài đặt phần mềm khôi phục định dạng USB trên máy tính của bạn. Chạy nó bằng cách nhấp vào phím tắt chương trình từ máy tính, bạn sẽ thấy có bốn chế độ phục hồi có sẵn để bạn chọn một chế độ bạn cần thiết (Delete recovery, format recovery, raw recovery, partition recovery).
Bước 2. Quét các tệp tin bạn muốn khôi phục
Chương trình sẽ phát hiện và hiển thị tất cả các phân vùng và ký tự ổ đĩa. Chỉ cần chọn đúng USB được kết nối từ danh sách thiết bị và nhấp vào “scan” ở dưới cùng bên phải để quét các tệp trên USB của bạn. Sau khi kết thúc quá trình quick scan và deep scan, tất cả các dữ liệu bị mất sẽ được tìm lại và sắp xếp theo tệp như cũ.
Bước 3. Xem trước và Khôi phục tệp tin người dùng
Bạn có thể xem trước các tệp bằng cách mở từng mục một. Cửa sổ xem trước giúp bạn tìm thấy ảnh, video, tài liệu và tệp âm thanh nhanh chóng và chính xác. Chọn các tệp bạn muốn khôi phục, chỉ định vị trí lưu các tệp đã được khôi phục và sau đó nhấp vào nút “start” để khởi động phục hồi.

Với các bước hướng dẫn này, bạn không chỉ khôi phục dữ liệu usb bị format dễ dàng, mà đối với thẻ SD, máy nghe nhạc, ổ cứng trong và ổ cứng di động đều có thể áp dụng thành công. Ngoài ra với mức tương tích phổ biến đảm bảo cho người sử dụng dễ dàng kết nối với cả hệ điều hành windows và hệ điều hành MAC OS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button