Hướng dẫn chi tiết phá mật khẩu ổ cứng thông qua máy PC-3000

Việc đặt mật khẩu cho ổ cứng là giải pháp được nhiều người dùng tin tưởng, bởi nó rất an toàn cho dữ liệu người dùng. Nhưng sẽ có rất nhiều trường hợp bạn vô tình quên mất mật khẩu, hoặc được ai cho ổ cứng mà không thể truy cập được. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những hướng dẫn chi tiết về cách phá mật khẩu ổ cứng thông quá máy PC-3000.
PC-3000 có các tiện ích kỹ thuật cho mỗi nhà sản xuất HDD, cho phép mở khóa mật khẩu. Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ áp dụng với máy PC-3000 UDMA – hệ thống sửa chữa chuyên nghiệp, khôi phục dữ liệu đẳng cấp. Qúa trình sử dụng khá phức tạp, bạn hãy đọc thật kỹ các bước sau nhé.

Phá mật khẩu ổ cứng bằng PC 3000

Bước 1. Kết nối ổ cứng với cổng SATA của bảng PC-3000

PC-3000 UDMA được cài đặt trong khe PCI của máy PC. Nó hỗ trợ lên đến hai ổ cứng kết nối cùng một lúc. Bạn phải kết nối HDD với máy tính bằng cổng cáp chuyên dụng. Trong trường hợp này nó là HDD-SATA và cáp điện. Tùy thuộc vào giao diện ổ cứng, cáp PATA cũng có thể được sử dụng.

Bước 2. Kết nối đầu cắm PC-USB 2

Trên Seagate F3 các thủ tục mở khóa mật khẩu chỉ có thể được thực hiện thông qua thiết bị kết nối 2 đầu chính xác. Trong thực tế, giao diện đầu – cuối thực hiện là một phần của chế độ mặc định của nhà sản xuất. Technomode là một tập hợp các lệnh phần mềm đặc biệt được dùng cho kiểm tra từ nhà máy. Tuy nhiên, PC-3000 sử dụng chúng để chẩn đoán và phục hồi dữ liệu. Cổng USB máy tính này được bao gồm trong bộ cung cấp PC-3000 UDMA, nhưng cũng có thể được mua riêng. Bạn cũng cần một adapter PC-Seagate SATA hoặc một bộ tiếp hợp khác tùy thuộc vào nhà sản xuất HDD.

Phá mật khẩu ổ cứng bằng PC 3000

Bước 3. Tạo lối tắt cho chế độ dễ khởi chạy

Công cụ PC-3000 có trong một gói với một bộ tiện ích phần mềm. Khi bạn khởi chạy phần mềm, một cửa sổ hộp thoại sẽ xuất hiện yêu cầu bạn chọn cổng nào. Ngoài ra còn có một menu thả xuống để chọn lối tắt chế độ khởi chạy. Trong ví dụ ổ đĩa của chúng tôi được kết nối với cổng , khi lựa chọn xong, nhấn vào Ok.

Phá mật khẩu ổ cứng

Bước 4. Khởi chạy cổng vừa tạo

Khi phần mềm PC-3000 bật, bạn sẽ thấy bảng điều khiển với một số nút phía bên trái màn hình -power. Sau đó chạy quick test để xem tình trạng ổ cứng bị khóa theo cách nào. Trong bảng tìm kiếm nó sẽ hiện ra rất nhiều thông tin tiện ích, cũng như thông tin SMART của ổ cứng. Kiểm tra kỹ một lượt rồi bắt đầu với tiến trình tiếp theo.

Phá mật khẩu ổ cứng

Bước 5. Nhấn nút unlock để phá mật khẩu ổ cứng

Phá mật khẩu ổ cứng

Thủ tục mở khóa có nút dành riêng cho tính năng phá pass ổ cứng, do đó bạn có thể dễ dàng thực hiện bước này bằng một nút click chuột. Sau khi thao tác tất cả các hoạt động sẽ được thực hiện tự động. Lúc này trong lịch sử tìm kiếm, bạn cũng sẽ có một bảng thông báo chi tiết về người dùng trước đó.
Cách phá mật khẩu ổ cứng thông qua máy PC-3000 vừa được chúng tôi hướng dẫn qua từng bước khá chi tiết. Tuy nhiên hiện nay rất ít người sử dụng phương pháp này để phá password. Nó thường được các chuyên gia cữu dữ liệu sử liên tục vì vừa nhanh, vừa hiệu quả. Tuy nhiên để sở hữu một thiết bị như vậy bạn cần phải chi trả rất nhiều, nếu như không có ý định kinh doanh tốt nhất mang ổ cứng đến cửa hàng máy tính để kỹ thuật viên hỗ trợ mở khóa với chi phí phù hợp nhất.

Thao khảo: Sửa ổ cứng lỗi, mất định dạng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button