Hướng dẫn khắc phục lỗi folder bị màu xanh dương

Trong quá trình dụng bỗng dưng một ngày đẹp trời bạn phát hiện ra các file dữ liệu của bạn có màu xanh dương bất thường khác hẳn so với màu chữ đen mặc định của hệ thống. Bạn muốn khắc phục lỗi folder bị màu xanh dương về màu mặc định mà chưa biết phải làm thế nào?
Trong bài biết này cũng tôi sẽ giới thiệu toàn bộ thông tin liên quan đến vẫn đề lỗi tệp tin chuyển sang màu xanh dương. Nguyên nhân và cách loại bỏ tình trạng đang gặp phải cho mọi người dùng.

1. Folder bị màu xanh dương có phải là lỗi không?

Nhiều người nghĩ tình trạng này là do file bị lỗi, hay do virus. Thực chất đây là tình trạng của tính năng compress có sẵn trong hệ điều hành windows. Nó không gây trở ngại cho quá trình sử dụng, nhưng có thể làm chậm máy tính, nhưng không đáng kể.

folder bị màu xanh dương

1.1. Mô tả tình trạng

Những file dữ liệu bình thường sẽ có chữ mặc định màu đen, khi thao tác Copress contents to save disk spaces nó sẽ chuyển sang màu xanh dương. Quá trình này sẽ không ảnh hưởng gì đến dữ liệu, bạn vẫn có thể truy cập dữ liệu bình thường.
Đây là một dạng hoạt động tương tự như các công cụ nén khác như WinRAR, Zip… nó có tác dụng làm tiết kiệm không gian sử dụng trên đĩa. Chỉ có một điểm khác là quá trình đọc và sử dụng dữ liệu vẫn mở bình thường không cần phải trả qua quá trình giải nén.

1.2. Tùy chọn sử dụng compression

Tùy chọn compression là hoạt động có sẵn trong hệ thống windows, chỉ hoạt động khi ổ đang sử dụng định dạng NTFS. Nhiều người sử dụng thao tác linh tinh nó tự xuất hiện file màu xanh dương mà biết biết lý do. Thực tế do người dùng đã thao tác theo các bước trình tự như dưới đây:
Chọn một file dữ liệu, nhấn chuột phải, chọn properties, chọn advanced… trong tab mới hiện thị ra chọn tích vào compress contents to save disk space rồi nhấn ok. Hoạt động trả về giao diện genaral bạn chọn ok lần nữa nó sẽ hiện ra lệnh thông báo: Apply changes to this folder only và apply changes to this folderm subfolder and files. Bạn chọn apply changes to this folder subfolder and files rồi nhấn ok.

folder bị màu xanh dương

2. Hướng dẫn khắc phục lỗi folder bị màu xanh dương

Trước tiên bạn hãy chắc chắn các file đó không phải lỗi do virus gây ra, tình trạng đó là một trong những chế độ có sẵn trong windows gây ra. Chỉ sử dụng định dạng NTFS mới có thể áp dụng hoạt động này. Áp dụng theo các bước dưới đây để bỏ chế độ file bị màu xanh dương.
Cách 1: Mở vào cửa sổ windows, trong góc bên trái của thanh công cụ chọn organize, nhấp chuột vào mũi tên chỉ xuống, chọn folder and search options.
Trong tab folder and search options bạn chọn view, kéo xuống dưới tìm dòng chữ show encrypted or compressed NTFS files in color rồi bỏ tích ở ô đó đi chọn ok.

folder bị màu xanh dương
Lưu ý: Cách này bản chất sẽ không loại bỏ được tính năng của compress mà chỉ loại bỏ được màu sắc hiển thị.
Cách 2: Chọn folder đang bị xanh dương, nhấn chuột phải, chọn properties, chọn advanced… trong giao diện này (advanced attributers) bạn hãy bỏ tích ở ô compress contents to save disk space rồi nhấn Ok.
Khi người dùng gặp phải tình trạng các file dữ liệu chuyển sang màu xanh dương thì cũng đừng quá lo lắng. Vì nó đều có thể dễ dàng khắc phục lỗi folder bị màu xanh dương. Chỉ khi files chuyển sang màu xanh lá xây thì mới là điều đáng lo ngại. Tham khảo khắc phục lỗi file bị màu xanh lá cây tại đây. Hi vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp ích cho những ai đang phải đối mặt với tình trạng này.

Tham khảo:

Hướng dẫn sửa file bị lỗi màu xanh lá cây

Phòng tránh virus và phần mềm gián điệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button