Giải pháp cho thất bại ổ cứng

Thất bại ổ cứng là điều không hề hiếm gặp khi bạn sử dụng máy tính bởi mỗi ổ cứng sẽ chỉ có một tuổi thọ nhất định. Bạn phải nhanh chóng tìm ra giải pháp cho thất bại ổ cứng để có thể giải quyết tình trạng này.

1.Thất bại ổ cứng

giải pháp cho thất bại ổ cứng

Một ổ cứng có vấn đề hay bị hỏng có thể gây ra một loạt các vấn đề khác nhau trên máy tính của bạn. Sau đây là một số lỗi chính mà ổ cứng bạn có thể gặp phải khi thất bại ổ cứng xảy ra:

+Lỗi khi đọc, sao chép, di chuyển hoặc xóa dữ liệu trên máy tính.

+Tốc độ truy xuất của dữ liệu chậm, việc khởi động hệ điều hành Windows chậm.

+Hệ điều hành không thể khởi động.

+Máy tính báo nhiều lỗi về ổ cứng hoặc hay tự khởi động lại máy tính.

Ổ cứng máy tính là nơi lưu trữ dữ liệu trên máy tính của bạn, thất bại ổ cứng đồng nghĩa với việc dữ liệu lưu trữ trên ổ cứng của bạn không còn được an toàn và bạn phải ngay lập tức thực hiện sao lưu dữ liệu sang các thiết bị khác như ổ cứng di động.

2.Giải pháp cho thất bại ổ cứng về sử dụng phần mềm kiểm tra

Để khắc phục và lường trước trường hợp xấu nhất cho thất bại ổ cứng có thể xảy ra thì bạn có thể thực hiện những giải pháp cho thất bại ổ cứng có thể xảy ra.

-Scandisk: người dùng đang chạy Microsoft Windows có thể sử dụng các công cụ kiểm tra tình trạng đĩa đã được thiết lập trong Scandisk để tìm và sửa chữa bất kỳ lỗi trên ổ cứng của bạn.

-Chkdsk: là một tiện ích được tích hợp trong hệ điều hành Windows để kiểm tra tình trạng sức khỏe ổ cứng. Nếu bạn không thể khởi động vào Windows, khởi động từ đĩa CD bạn hãy vào disk management để chạy chkdsk để chạy công cụ này nhằm giúp bạn có thể kiểm tra và khắc phục lỗi cho ổ cứng.

-TestDisk: đây là một giải pháp cho thất bại ổ cứng miễn phí và là mã nguồn mở hữu ích để kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng.

-Hitachi Drive Fitness Test (DFT): là một công cụ của bên thứ ba có thể được sử dụng với hầu hết tất cả các ổ cứng máy tính.

-HDD health: là một chương trình công nghệ thông minh có thể hiển thị số liệu thống kê của ổ cứng, chẳng hạn như nhiệt độ của ổ cứng, tình trạng tổng thể có nó và một số thuộc tính khác.

3.Thay thế ổ cứng mới

giải pháp cho thất bại ổ cứng

Để dữ liệu của bạn thực sự an toàn, đồng thời đảm bảo được tốc độ hoạt động của máy tính luôn ổn định và tốt thì bạn nên thực hiện việc nâng cấp hay thay thế ổ cứng. Bạn có thể mua một chiếc ổ cứng HDD mới hoặc có thể nâng cấp sang loại ổ cứng tốt hơn như SSD chẳng hạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ổ cứng mà bạn có thể chọn lựa và có thể thay thế chiếc ổ cứng cũ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button