Cứu dữ liệu ổ cứng tại Hà Nội

Dữ liệu luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của mọi tổ chức nhưng không phải lúc nào dữ liệu của bạn cũng an toàn. Vậy làm thế nào để khôi phục dữ liệu ổ cứng của bạn. Chúng tôi xin đưa ra giải pháp cứu dữ liệu ổ cứng tại Hà Nội.

cứu dữ liệu ổ cứng tại Hà Nội

1. Nguyên nhân mất dữ liệu ổ cứng

Hiện nay hầu hết các cơ quan, tổ chức và cá nhân đều sử dụng ổ cứng để lưu trữ dữ liệu quan trọng. Những chiếc ổ cứng này có thể là HDD hoặc SSD, mỗi loại lại có những tính năng khác nhau. Tuy nhiên hai loại ổ cứng này không thể tránh khỏi việc mất dữ liệu bởi nó có thể gặp một số tai nạn và ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra mất dữ liệu ổ cứng:

+ Ổ cứng của bạn bị rơi: việc ổ cứng bị rơi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dữ liệu của ổ cứng. Ổ SSD có thể chịu được va chạm nhẹ, nhưng đối với HDD thì đó lại là một vấn đề lớn. Ổ cứng HDD có bộ phận chuyển động với cần chuyển động di chuyển đầu đọc ghi quay trên bề mặt đĩa để lưu trữ dữ liệu. Khi đang hoạt động nếu có va chạm tác động tới ổ cứng có thể làm cho đầu đọc ghi va chạm mạnh đến bề mặt đĩa từ tính gây xước đĩa và mất dữ liệu ổ cứng. Hoặc cũng có thể làm chết cơ và ổ cứng cũng không thể đọc được dữ liệu.

+ Do nguồn điện cung cấp cho sự hoạt động của ổ cứng không ổn định, hay mất điện bất ngờ cũng làm giảm tuổi thọ gây mất dữ liệu ổ cứng.

+ Do người dùng không vệ sinh đúng cách, thực hiện các thao tác nhầm như xóa nhầm, format nhầm mất dữ liệu,…

2. Cứu dữ liệu ổ cứng tại Hà Nội

Khi việc mất dữ liệu xảy ra, điều bạn cần làm đầu tiên là không nên ghi thêm dữ liệu vào ổ cứng bởi công việc này sẽ làm mất dữ liệu ổ cứng. Bên cạnh đó không nên dùng các phần mềm miễn phí trên mạng vì nó có thể làm cho dữ liệu của bạn bị phân mảnh. Việc dùng phần mềm cứu dữ liệu có thể thực hiện được trong một số trường hợp nhất định, nhưng chỉ áp dụng khi bạn hiểu được tình trạng của ổ cứng. Nếu ổ cứng của bạn bị chết cơ thì có thể phải tiến hành mổ cơ trong phòng sạch với trình độ chuyên môn nhất định. Tốt nhất nên mang ổ cứng đến các địa chỉ cứu dữ liệu ổ cứng tại Hà Nội. Chúng tôi luôn cung cấp cho bạn dịch vụ khôi phục dữ liệu tốt nhất giúp các bạn giải quyết khó khăn trong quá trình phục hồi dữ liệu. Chúng tôi không chỉ tiến hành các ca phục hồi dữ liệu từ ổ cứng mà còn thực hiện cứu dữ liệu thẻ nhớ, usb, cứu dữ liệu sever,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button