Phòng tránh virus đổi đuôi ccc

Virus đổi đuôi ccc đã phát triển rất mạnh trong thời gian gần đây và lây lan với tốc độ nhanh chóng. Có chung một biểu hiện là tất cả các file word, excel, pdf, jpg … đều được gắn thêm đuôi .ccc (xls.ccc, doc.ccc, jpg.ccc…. ). Và người dùng không thể tiếp cận và mở files dữ liệu của mình.

virus doi duoi ccc

Tìm hiểu về virus đổi đuôi ccc

Loại Virus mã hóa này có tên gọi là TeslaCrypt. Virus TeslaCrypt là loại virus rất nguy hiểm, nó xâm nhập vào máy tính phá hủy toàn bộ dữ liệu bất cứ lúc nào mà không có bất kỳ thông báo. Thông thường virus xâm nhập vào máy tính khi người dùng vô tình nhấn vào tập tin theo địa chỉ email không rõ danh tính, hãy cảnh giác với các nội dung  hoặc đường link quảng cáo nhằm thu hút đánh lừa người sử dụng . Một khả năng khác có thể làm cho máy tính bị nhiễm virus TeslaCrypt là nhấn vào liên kết sang web khác. Hoặc có thể bị lây nhiễm do tải các phần mềm miễn phí từ một trang web không rõ nguồn gốc.

Khi bị nhiễm Virus đổi đuôi ccc máy tính của bạn sẽ nhận được thông báo như  hình dưới. Để có thể mở khóa dữ liệu khách hàng phải trả tiền chuộc cho bọn tin tặc từ $ 200- $ 500. Sau 96 giờ nếu bạn không thanh toán số tiền đó cho bọn tin tặc thì dữ liệu của bạn sẽ bị mã hóa vĩnh viễn và không còn khả năng phục hồi.virus đổi đuôi ccc

Phòng tránh virus đổi đuôi ccc

    • Không được mở bất kì một file đính kèm  theo mail từ những nguồn không đáng tin cậy.
    • Hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn luôn được bảo vệ bằng phần mềm diệt virus có bản quyền (thường xuyên cập nhật)
    • Để bảo vệ dữ liệu không bị tấn công bởi virus đổi đuôi ccc cách tốt nhất và an toàn nhất là khách hàng cần sao lưu dữ liệu thường xuyên  ra một thiết bị lưu trữ bên ngoài. Có thể dùng phần mềm backup dữ liệu Easeus Todo Backup, dữ liệu của bạn sẽ tự động được sao lưu…. Ngoài việc phòng tránh virus phương pháp này còn giúp người sử dụng tránh được sự cố đáng tiếc có thể xảy với dữ liệu của mình. Vì ổ cứng của bạn có thể hỏng bất cứ lúc nào.
    • Bật tính năng System Protection cho tất cả các phân vùng ổ cứng. System Restore là một tính năng trong Windows 7, Windows Vista, và Windows XP cho phép bạn phục hồi lại trạng thái hệ thống về một thời điểm trước đó. Lưu ý: khi scan virus thì bạn nên tắt chế độ này đi để đảm bảo scan hoàn toàn virus trong máy. Bởi vì phần mềm diệt virus đang chạy gỡ bỏ virus thì System Restore lại sao lưu tạo điều kiện cho virus nằm vùng trong máy tính của bạn.

Nếu phát hiện máy tính của bạn bị virus đổi đuôi ccc xâm nhập bạn hãy nhanh chóng tắt máy tính để tránh lây lan sang các phân vùng khác. Liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button