Hiện nay màn LCD Led rất phổ biến trên thị trường. Nhiều người muốn tận dụng panel màn hình của chiếc laptop bị hỏng làm màn hình của chiếc máy tính PC, hoặc màn của hình hiển thị trên ô tô… Vì vậy chúng tôi viết bài hướng dẫn độ board tín hiệu A7 cho màn LED. Đối với màn LCD cũng tương tự như vậy.

Hiện tượng nhận biết board tín hiệu bị hỏng:
– Không nhận độ phần giải ban đầu từ nhà sản xuất.
– Mất các chức năng menu điều khiển ở màn hình.
– Màn hình sai chế độ màu.
– Đèn báo nguồn luôn ở trạng thái màu vàng.

Hướng dẫn độ board tín hiệu A7 cho màn LED

Xác định độ phân giải của panel dựa vào mã panel ở đằng sau board (như hình dưới). Ví dụ với panel có mã HSD089IFW1 tra trên google xem Datasheet thì biết được màn hình 8.9 inch độ phân giải 1024×600.
do board tin hieu cho man led

Sau khi xác định được độ phân giải của panel ta kiểm tra board tín hiệu LCD đa năng xem board nào có hỗ trợ độ phân giải 1024×600. Hiện tại có board đã năng đã nạp sẵn FW 6820, board A7, board SQM-006 hỗ trợ độ phân giải 1024×600. Board nạp FW là board 93a, board 2025, board 91B… Nhưng với những board này cần có thiết bị nạp: máy nạp FW, máy nạp rom sẽ tốn thời gian hơn so với board đã nạp sẵn FW. Ở đây, chúng tôi hướng đẫn độ board tín hiệu A7 cho màn Led.

Xem bảng set jump đằng sau board tín hiệu A7 (như hình dưới). Tại vị trí thứ 2 trong bảng set jump có độ phân giải 1024×600 được đánh dấu mũi tên tại điểm D. Tương ứng cắm jump vào vị trí chân D ở trên board.

bo bo a7 cho man Led

Sau đó ta lựa chọn cáp, dựa vào bảng datasheet (hoặc dựa vào cáp cũ) của panel này để có thể chọn cáp phù hợp. Theo bảng datasheet thì panel đang sử dụng cáp Led 40 chân.
Thường cáp LED có 1 đầu cắm vào panel, 1 đầu cắm vào chân cáp LVDS của board tín hiệu, đầu còn lại chính là cắm vào jack cắm cao áp của trên board tín hiệu.

lap bo tin hieu a7

Khi đã xác định các chân của cáp , ta tiến hành độ vào board tín hiệu A7. Vì board A7 sử dụng điện áp đầu vào 5V, ta dùng nguồn vào adaptor 12v, 4A nên phải cần dùng board đổi nguồn xuống 5V. Hoặc có thể lấy nguồn 5V từ board nguồn cấp cho board A7.

board A7

do bo A7 man LED

Sau khi lắp ghép các linh kiện LCD để độ board tín hiệu A7 cho màn LED, ta tiến hành cấp nguồn, cắm tín hiệu VGA và xem kết quả.

do board a7 cho man led

Tương tự độ board tín hiệu A7 cho màn LED thì ta có ta có thể độ board 6820, 2270, 2621 …

 

 

 

3 Comments. Leave new

 • trinh xuan hinh
  February 16, 2014 5:41 pm

  Màn sử dụng tốt không sao hết. Thank

  Reply
 • du lịch Việt Nam 365
  March 3, 2014 3:50 pm

  Cám ơn ad đã chia sẽ!mình sẽ về áp dụng ngay và luôn!

  Reply
 • em có con màn hình fpt18rt mua về độ bo tín hiệu sao không đc.nhờ anh chị xen giúp ạ. em đã làm đúng theo hướng dẫn nhưng bị lỗi không bật đc lên nguồn.hic hic,hì hục từ chiều mà không biết nguyên nhân tại sao ah.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button