Cách Reset Windows 10 không mất dữ liệu

Máy tính trở lên ì ạch sau một thời gian hoạt động làm bạn cảm thấy khó chịu. Với tính năng Reset trong windows 10 sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề này mà không cần phải cài đặt lại windows. Việc Reset windows 10 không mất dữ liệu là điều mà nhiều người dùng mong muốn. Nhưng thực tế có nhiều trường hợp do sơ suất trong quá trình reset windows 10 mà bị mất dữ liệu.

Sau đây công ty cứu dữ liệu máy tính sẽ hướng dẫn chi tiết cách Reset windows 10 không mất dữ liệu.

Bước 1: Khởi động lại máy tính, trong quá trình máy tính khởi động lại bạn giữ nút “shift” máy tính sẽ hiện ra bảng thông báo như hình dưới. Hoặc có thể truy cập vào mục “Settings” trong windows rồi chọn “Update & Security”. Tiếp đến chọn “Troubleshoot”
Reset windows 10 không  mất dữ liệu

Tiếp tục chọn “Reset this PC”

Reset windows 10 không  mất dữ liệu

Bước 2: Đây là bước vô  cùng quan trọng mà , chỉ cần sai sót bạn sẽ mất dữ liệu vĩnh viễn.  Ở bước này có 2 sự lựa chon Reset Windows 10.

– “Keep my files”: Nếu lựa chọn mục này có nghĩa là xóa toàn bộ ứng dụng và thiết lập, giữ lại tất cả dữ liệu cá nhân đang chứa trên hệ thống.

-Nếu chọn “Remove everything” xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân và ứng các thiết lập trên ổ Windows.  Đối với trường hợp này để tránh mất dữ liệu trên ổ C (Desktop, Download, My Document…) người dùng nên backup dữ liệu vào phân vùng khác rồi hãy thao tác Reset windows 10.

Reset windows 10 không  mất dữ liệu

Bước 3: Bước này được chia ra làm 2 trường hợp như sau:

  • Nếu chọn “Keep my files” máy tính sẽ khởi động lại và hiện ra bảng thông báo cho bạn chọn tài khoản windows bạn đang sử dụng. Sau đó nhập password rồi và chờ quá trình Reset windows 10 chạy trong một khoảng thời gian.

Reset windows 10 không  mất dữ liệu

  • Trường hợp nếu chọn  “Remove everything” , thao tác tại bước này các bạn nên chú ý cẩn thận. Sẽ mất toàn bộ dữ liệu nếu bạn click nhầm. Cửa sổ windows hiện ra cho bạn 2 tùy chọn:

Nếu không muốn mất dữ liệu bạn chọn ” Only the drive where Windows is installed” Chỉ xóa dữ liệu tại ổ Windows (ổ C).  Thao tác này sẽ làm ổ cứng của bạn như được cài windows mới, các phân vùng chứa dữ liệu vẫn còn nguyên. Nếu chọn đúng các bước này thì có nghĩa bạn đã thao tác Reset windows 10 không mất dữ liệu.
Nếu không may bạn click   “All drives” Đây là lựa chọn xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng này (các phân vùng trên ổ cứng sẽ bị xóa trắng). Trường hợp này thường áp dụng với những người muốn bán lại máy tính mà không muốn dữ liệu của mình bị người khác xem được. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ khi chọn trường hợp này, vì khi đã lick “All drives” thì không có cách nào để lấy lại dữ liệu , đến chuyên gia cứu dữ liệu cũng phải “bó tay”.

Bước 4: Sau khi lựa chọn ” Only the drive where Windows is installed” cửa sổ windows sẽ đưa ra 2 sự lựa chọn

– “Just remove my files” là xóa nhanh dữ liệu và có khả năng phồi lại

– “Fully clean the drive” đây là chức năng xóa dữ liệu và sẽ không có khả năng khôi phục.Reset windows 10 không  mất dữ liệu

Sau khi lựa chọn xong máy tính sẽ khởi động lại và chờ quá trình reset được thực hiện.

Sau 4 bước Reset windows 10 đơn giản sẽ đưa máy tính của bạn về trạng thái bạn đầu. Đây là tiện ích hoàn hảo trong windows 10 giúp máy tính của bạn hoạt động trở lên mượt hơn mà  không mất nhiều thời gian cài lại windows. Đây là giải pháp tốt nhất giúp bạn Reset windows 10 không mất dữ liệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button